Tìm max, min của hàm số sau y=căn(sin2x)+căn(cos2x)
A anhthai11 23 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max, min của hàm số sau y=căn(sin2x)+căn(cos2x) Last edited by a moderator: 23 Tháng chín 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max, min của hàm số sau y=căn(sin2x)+căn(cos2x)
C chuyengiatoanhoc 9 Tháng mười 2010 #2 2222222222222222222222 theo bcs ta có: y^2 = sqrt(sin2x) + sqrt(cos2x) =<2(sin2x+cos2x) = 2sqrt2.sin(2x+pi/4) =<2sqrt2 => -2sqrt2=<y=<2sqrt2. nhưng vì y>=0 => 0=<y=<2sqrt2. => minY =0 <=> sin2x = cos2x loại maxY = 2sqrt2 <=> sin2x=cos2x<=>x=pi/4+kpi/2(k nguyên)
2222222222222222222222 theo bcs ta có: y^2 = sqrt(sin2x) + sqrt(cos2x) =<2(sin2x+cos2x) = 2sqrt2.sin(2x+pi/4) =<2sqrt2 => -2sqrt2=<y=<2sqrt2. nhưng vì y>=0 => 0=<y=<2sqrt2. => minY =0 <=> sin2x = cos2x loại maxY = 2sqrt2 <=> sin2x=cos2x<=>x=pi/4+kpi/2(k nguyên)
T tuyn 9 Tháng mười 2010 #3 y=căn(sin2x)+căn(cos2x) điều kiện 0\leqsin2x\leq1 và 0\leqcos2x\leq1.Suy ra [TEX]\sqrt{sin2x}[/TEX]\geqsin^2(2x) và [TEX]\sqrt{cos2x}[/TEX]\geqcos^2(2x) cộng vế với vế ta được y\geq1.Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrowsin2x=0 hoặc cos2x=0
y=căn(sin2x)+căn(cos2x) điều kiện 0\leqsin2x\leq1 và 0\leqcos2x\leq1.Suy ra [TEX]\sqrt{sin2x}[/TEX]\geqsin^2(2x) và [TEX]\sqrt{cos2x}[/TEX]\geqcos^2(2x) cộng vế với vế ta được y\geq1.Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrowsin2x=0 hoặc cos2x=0