tìm max, min

H

hienzu

Ta có:[TEX]sinx+cosx\leq \sqrt{2}\Rightarrow sinx+cosx+2\neq 0[/TEX]
pt \Leftrightarrow y(sinx+cox+2)=sinx+2cosx+1
\Leftrightarrow ysinx+ycosx+2y=sinx+2cosx+1
\Leftrightarrow (y-1)sinx+(y-2)cosx=1-2y
PT có nghiệm:\Leftrightarrow [TEX]{(y-1)}^{2}+{(y-2)}^{2}\geq {(1-2y)}^{2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2{y}^{2}+2y-4\leq 0 [/TEX]
\Leftrightarrow -2\leqy\leq1
:)\Rightarrow Min=-2.....:D Max=1
:D
 
Last edited by a moderator:
B

berry1234

cám ơn nha, đằng ấy hâm mộ conan nhi chăc cũng thich lam thám tử à, câu hỏi tu từ không cần trả lời
 
Top Bottom