Toán 12 Tìm MAX MIN VD THẤP

NhuNgoc2^2002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2019
11
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên

Attachments

  • 188520763_487188142551828_709685516636270580_n.png
    188520763_487188142551828_709685516636270580_n.png
    44.7 KB · Đọc: 35

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]x^{\ln y-1}.y^{\sqrt{4-\ln^2x}}=1\\\Leftrightarrow \log_y(x^{\ln y-1}.y^{\sqrt{4-\ln^2x}})=log_y1\\\Leftrightarrow (\ln y-1)\log_y x+\sqrt{4-\ln^2x}=0\\\Leftrightarrow \log_yx=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}}{\ln y-1}\\\Leftrightarrow \log_yx=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}}{\frac{\log_xy}{\log_xe}-1}\\\Leftrightarrow \log_yx=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}.\log_xe}{\log_xy-log_xe}\\\Leftrightarrow log_yx(\frac{1}{log_yx}-\frac{1}{lnx})=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}}{\ln x}\\\Leftrightarrow log_yx=lnx+\sqrt{4-\ln^2x}[/tex]
Bạn khảo sát hàm $f(x)=lnx+\sqrt{4-\ln^2x}$ là được $\min f(x)=-2$ và $\max f(x)=2\sqrt{2}$
Vậy sẽ là đáp án B
 
  • Like
Reactions: NhuNgoc2^2002

NhuNgoc2^2002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2019
11
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
[tex]x^{\ln y-1}.y^{\sqrt{4-\ln^2x}}=1\\\Leftrightarrow \log_y(x^{\ln y-1}.y^{\sqrt{4-\ln^2x}})=log_y1\\\Leftrightarrow (\ln y-1)\log_y x+\sqrt{4-\ln^2x}=0\\\Leftrightarrow \log_yx=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}}{\ln y-1}\\\Leftrightarrow \log_yx=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}}{\frac{\log_xy}{\log_xe}-1}\\\Leftrightarrow \log_yx=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}.\log_xe}{\log_xy-log_xe}\\\Leftrightarrow log_yx(\frac{1}{log_yx}-\frac{1}{lnx})=-\frac{\sqrt{4-\ln^2x}}{\ln x}\\\Leftrightarrow log_yx=lnx+\sqrt{4-\ln^2x}[/tex]
Bạn khảo sát hàm $f(x)=lnx+\sqrt{4-\ln^2x}$ là được $\min f(x)=-2$ và $\max f(x)=2\sqrt{2}$
Vậy sẽ là đáp án B
Cảm ơn bạn nhiều ^^, mình hiểu rồi
 
Top Bottom