Toán Tìm Max, Min trong hình học

T

tieuthu_love_dbsk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là chuyên đề:Tìm Max,min trong bài toán hình học.Các bạn giải giúp mình nhé:D:D
1,Các đường chéo của tứ giác ABCD cắt nhau tạo O.tính diện tích nhỏ nhất của tứ giác, biết diện tích AOB=4cm vuông,diện tích COD=9cm vuông.
2,cho góc xOy khác góc bẹt ,M thuộc miền trong của góc.Dựng đường thẳng đi qua M cắt hai cạnh của góc tạo thành một tam giác.Tìm vị trí M để tam giác đó có diện tích nhỏ nhất.:(:(:(:(~X(8->:-o:khi (15)::khi (47)::khi (154)::khi (196):
 
T

tieuthu_love_dbsk

không ai giải giúp mình sao.................hu ...hu................................................................
 
K

khanhtoan_qb

Đây là chuyên đề:Tìm Max,min trong bài toán hình học.Các bạn giải giúp mình nhé:D:D
1,Các đường chéo của tứ giác ABCD cắt nhau tạo O.tính diện tích nhỏ nhất của tứ giác, biết diện tích AOB=4cm vuông,diện tích COD=9cm vuông.
2,cho góc xOy khác góc bẹt ,M thuộc miền trong của góc.Dựng đường thẳng đi qua M cắt hai cạnh của góc tạo thành một tam giác.Tìm vị trí M để tam giác đó có diện tích nhỏ nhất.

Mấy bài này dễ thui mà :D
Bài 1:
Ta có: [TEX]\frac{S_{DOC}}{S_{BOC}} = \frac{S_{AOD}}{S_{AOB}} = \frac{DO}{OD} \Rightarrow S_{AOD}. S_{BOC} = 4. 9 = 36[/TEX] \Rightarrow [TEX](S_{AOD} + S_{BOC})_{min} \Leftrightarrow S_{AOD}= S_{BOC} = 6[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_{ABCD}_{min} = 4 + 9 + 6 + 6 = 25 cm^2[/TEX]
Bài 2:
Cách dựng nè:
Kẻ MD // Ox (D thuộc Oy) lấy BD = OD, (B nằm trên tia đối cuả DO)
Kẻ MB cắt Ox tại A có tam giác phải dựng .
Chứng minh :
Gọi d đi qua A cắt Ox, Oy lần lượt tại I, J
Theo cách dựng có [TEX]\widehat{ABJ}[/TEX] là góc bẹt
Dựng BN // Ox (N thuộc IJ) \Rightarrow BN nằm giữa BM và BJ \Rightarrow [TEX]S_{BMN} < S_{BMJ}[/TEX]
và [TEX]S_{MAI} = S_{MBN}[/TEX] \Rightarrow [TEX]S_{MIA} < S_{MBJ}[/TEX]
\Rightarrow đpcm
:):):):)
 
Top Bottom