A
angleofdarkness
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xin nhờ các bạn làm giúp mình mấy bài sau:
Bài 1: Cho hai điểm A, B thuộc hai nửa mặt phẳng đối nhau bờ là đường thẳng d (A, B không cách đều d). Xác định M thuộc d sao cho [trị tuyệt đối MA - MB là max.
Bài 2: C/mr trong các tam giác ABC có BC = const, chiều cao tương ứng = const thì tam giác cân tại A có chu vi min.
Bài 3: Cho tam giác ABC có đường cao AH, BK. Biết AH lớn hơn bằng BC, BK lớn hơn bằng AC. Tính các góc tam giác ABC.
Bài 4: Cho hình vuông ABCD cạnh a. Gọi M, N, P, Q là trung điểm AB, BC, CD, DA. C/mr [tex] MN^2[/tex] + [tex] NP^2[/tex] + [tex] PQ^2[/tex] = [tex] QM^2[/tex] lớn hơn bằng 2[tex] a^2[/tex].
Bài 1: Cho hai điểm A, B thuộc hai nửa mặt phẳng đối nhau bờ là đường thẳng d (A, B không cách đều d). Xác định M thuộc d sao cho [trị tuyệt đối MA - MB là max.
Bài 2: C/mr trong các tam giác ABC có BC = const, chiều cao tương ứng = const thì tam giác cân tại A có chu vi min.
Bài 3: Cho tam giác ABC có đường cao AH, BK. Biết AH lớn hơn bằng BC, BK lớn hơn bằng AC. Tính các góc tam giác ABC.
Bài 4: Cho hình vuông ABCD cạnh a. Gọi M, N, P, Q là trung điểm AB, BC, CD, DA. C/mr [tex] MN^2[/tex] + [tex] NP^2[/tex] + [tex] PQ^2[/tex] = [tex] QM^2[/tex] lớn hơn bằng 2[tex] a^2[/tex].
Last edited by a moderator: