tim max, min giup minh nha!

D

duyen292.com

1. y =cos^2x + 2cos2x
[TEX]y=cos^2x+4cos^2x-2=5cos^2x-2 ta có-1\leqcosx\leq1<=>0\leqcos^2x\leq1<=>GTNN là 3,GTLN là 2[/TEX]
2. y=cosx + cos(x + pi/3)
[TEX]<=>y=cosx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx-1/2sinx=\frac{2+\sqrt{3}}{2}cosx-1/2sinx[/TEX]vì -1\leqcosx\leq1 và-1\leqsinx\leq1=>GTNN LÀ[TEX]\frac{3-\frac{3}}{2} GTLN LÀ \frac{1+\sqrt{2}}{2}[/TEX]
3.y = căn 5 - 2sin^2x.cos^2x làm tương tự nhé.ok:D.................................................................................................................
angel_small_love_u:)>-
i do not cry-i will smile -i will love-i will hope
and you?.............
----------------------------------------------------------------------------------
(^_^)+(*_*)=(^_^)
~*~*~*~*~*~*~*~($_$)---------($_$)~*~*~*~*~*~*~*~*~
 
Top Bottom