Toán 10 Tìm max, min của hàm số

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y= [tex]\sqrt{4cos x-1}[/tex]
Bài này em ra max y= [tex]\sqrt{3}[/tex] đạt được khi x=[tex]k2\pi[/tex] còn min y=0 khi cos x = 1/4 nhưng x ra lẻ quá em không biết mình có làm sai không nữa, các anh chị xem giúp em với, em cảm ơn ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đúng rồi đó em. căn không âm nên [tex]miny=0<=>cosx=\frac{1}{4}<=>x=arccos\frac{1}{4}+k2\pi[/tex]
lượng giác đừng sợ lẻ, sử dụng nghiệm dạng arc đc mà.
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961
Top Bottom