Toán Tìm max, min của hàm số

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Tìm max, min của các hàm số:
a) [tex]y = cosx - \sqrt{3}sinx[/tex]
b) [tex]y = sin^{3}x + cos^{3}x[/tex]
c) [tex]y = sin^{4}x + cos^{4}x[/tex]
Đặt $sinx=a; cosx=b$ có : $a^2+b^2=1$
$y=a^4+b^4=(a^2+b^2)^2-2a^2b^2=1-2(xy)^2 \leq 1$
$Max y=1$
Min <cauchy> $a^4 +b^4 \geq \frac{(a^2+b^2)^2}{2} =1/2$
Câu b.
$y= a^3+b^3=(a+b)(1-ab)=> T^2=(a+b)^2(1-ab)^2=(1-2ab)(1-ab)(1-ab) \leq 1 => -1\leq T \leq 1$
Câu a.
Thế $b^2=1-a^2$
Vào $y-a = \sqrt{3}b<=>(y-a)^2=3(1-a^2)$
denta..........
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Đặt $sinx=a; cosx=b$ có : $a^2+b^2=1$
$y=a^4+b^4=(a^2+b^2)^2-2a^2b^2=1-2(xy)^2 \leq 1$
$Max y=1$
Min <cauchy> $a^4 +b^4 \geq \frac{(a^2+b^2)^2}{2} =1/2$
Câu b.
$y= a^3+b^3=(a+b)(1-ab)=> T^2=(a+b)^2(1-ab)^2=(1+2ab)(1-ab)(1-ab) \leq 1 => -1\leq T \leq 1$
Câu a.
Thế $b^2=1-a^2$
Vào $y-a = \sqrt{3}b<=>(y-a)^2=3(1-a^2)$
denta..........
Sửa lại nhé :3
Tìm max, min của các hàm số:
a) [tex]y = cosx - \sqrt{3}sinx[/tex]
b) [tex]y = sin^{3}x + cos^{3}x[/tex]
c) [tex]y = sin^{4}x + cos^{4}x[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
@Dương Bii mik thấy nó cứ rắc rối thế nào ý, có cách nào đơn giản hơn k?
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
@Dương Bii mik thấy nó cứ rắc rối thế nào ý, có cách nào đơn giản hơn k?
Mình không biết- nhưng dùng cách đưa về dạng của THCS và sử dụng BĐT cauchy và miền nghiệm chắc đơn giản rồi =))
p/s: Chắc mình làm tắt quá ... @@ bạn thấy nó chỗ cụt chỗ què nên rắc rối :V
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Mình không biết- nhưng dùng cách đưa về dạng của THCS và sử dụng BĐT cauchy và miền nghiệm chắc đơn giản rồi =))
p/s: Chắc mình làm tắt quá ... @@ bạn thấy nó chỗ cụt chỗ què nên rắc rối :V
bài này THPT lp 11 á bạn!! :(
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom