tìm max, min của hàm số

T

tuyn

Cho phương trình : 2 căn(1-x^2)- x^2-m=0 (1)
a. tìm max, min của hàm số: y= 2 căn(1-x^2) - x^2-7
b. m? pt (1) có nghiệm
a) Đặt [TEX]t=\sqrt{1-x^2} \Rightarrow 0 \leq t \leq 1 va x^2=1-t^2[/TEX]
[TEX]y=f(t)=2t+t^2-8,t \in [0;1][/TEX]
Vẽ đồ thị hàm số f(t) trên [0;1] từ đó suy ra Maxy=-5,Miny=-8
b) [TEX]PT \Leftrightarrow y=2\sqrt{1-x^2}-x^2-7=m-7[/TEX]
Để PT có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow Miny \leq m-7 \leq Maxy \Leftrightarrow -1 \leq m \leq 2[/TEX]
 
S

samuni

Hix

a) Đặt [TEX]t=\sqrt{1-x^2} \Rightarrow 0 \leq t \leq 1 va x^2=1-t^2[/TEX]
[TEX]y=f(t)=2t+t^2-8,t \in [0;1][/TEX]
Vẽ đồ thị hàm số f(t) trên [0;1] từ đó suy ra Maxy=-5,Miny=-8
b) [TEX]PT \Leftrightarrow y=2\sqrt{1-x^2}-x^2-7=m-7[/TEX]
Để PT có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow Miny \leq m-7 \leq Maxy \Leftrightarrow -1 \leq m \leq 2[/TEX]
hix mình không hỉu chữ của forrum. .............................................. =((
 
Top Bottom