Tìm Max, Min của hàm số nè bà con

S

socola01

D

duynhan1

Giúp mình giải nhé, mình đang cần gấp, thank you very much !
Tìm Max, Min của các hàm số sau:

1. [TEX]y=sin(2x + \frac{\pi}{3}[/TEX]

2. [TEX]y= 2cos^22x + 4sin^2x.cos^2x + 3[/TEX]

3. [TEX]2cos^2x + sin^2x + 4cosx - 7[/TEX]
Đây là các bài tập cơ bản, bạn nên tự làm.
Các CT khi làm bài này!
[TEX]\left{ -1 \le sin x,\ cos x \le 1 \\ sin^2x = 1 - cos^2 x \\ sin 2x = 2 sinx . cos x[/TEX]
 
M

metla2011

Giúp mình giải nhé, mình đang cần gấp, thank you very much !
Tìm Max, Min của các hàm số sau:

1. [TEX]y=sin(2x + \frac{\pi}{3}[/TEX]

2. [TEX]y= 2cos^22x + 4sin^2x.cos^2x + 3[/TEX]

3. [TEX]2cos^2x + sin^2x + 4cosx - 7[/TEX]
câu 1:
miny=-1 khi [TEX]x=-\frac{5pi}{12}+kpi[/TEX]
maxy=1 khi [TEX]x=\frac{pi}{12}+kpi[/TEX]
câu 2:
[TEX]y=\frac{1}{2}cos4x+\frac{9}{2}[/TEX]
miny=4 khi [TEX]x=\frac{pi}{4}+\frac{kpi}{2}[/TEX]
maxy=5 khi [TEX]x=\frac{kpi}{2}[/TEX]
câu 3
[TEX]y=cos^2x+4cosx-6[/TEX]
tới đây tìm min max của pt bậc hai theo cosx trong đoạn [-1;1]:D;)
 
Top Bottom