Toán 11 Tìm MAX MIN của hàm số lượng giác

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2) [TEX]1-sin^2x-sinx[/TEX]=[tex]\frac{5}{4}-(sinx+\frac{1}{2})^2=>\frac{5}{4}\geq y\geq -1[/tex]
Câu 1 ngoài đạo hàm ra thì chưa nghĩ được cách nào
 
  • Like
Reactions: Jolly Đan

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đạo hàm là cuối lớp 11 mới học, mà cũng vẫn khó.
Còn đánh giá thông thường chỉ mới tìm được min:
[tex]sin^7x\geq -1=>sin^7x+cos^8x\geq -1[/tex] =>min=-1 khi cosx=0,sinx=-1
 
  • Like
Reactions: Jolly Đan
Top Bottom