Tìm Max , Min của hàm số lượng giác

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$y= 3+ 2 sin \left ( x- \dfrac{ \pi}{6} \right ) \ \ \ \ \ x \in \left [ -\dfrac{ \pi}{2} ; \dfrac{ \pi }{3} \right ]$ ko dùng đạo hàm nha . Ai biết thì giải chi tiết hộ mình thanks tại mình không biết xử lý cái $x \in \left [ -\dfrac{ \pi}{2} ; \dfrac{ \pi }{3} \right ]$

Vi phạm LaTeX
Ban thẻ
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

$y= 3+ 2 sin \left ( x- \dfrac{ \pi}{6} \right ) \ \ \ \ \ x \in \left [ -\dfrac{ \pi}{2} ; \dfrac{ \pi }{3} \right ]$ ko dùng đạo hàm nha . Ai biết thì giải chi tiết hộ mình thanks tại mình không biết xử lý cái $x \in \left [ -\dfrac{ \pi}{2} ; \dfrac{ \pi }{3} \right ]$

$x-\dfrac{ \pi}{6} \in \left [ -\dfrac{ \pi}{3}; \dfrac{ \pi}{2}\right ] $

Theo bảng biến thiên:

$\begin{array}{c|ccccc }
x & -\dfrac{ \pi}{3} & \ & \dfrac{ \pi}{6} & \ & \dfrac{ \pi}{2} \\
\hline
y & 1 & \ & \ & \ & 3+\sqrt{ 3} \\
\ & \ & \searrow & 3 & \nearrow & \ \\
\end{array} $

Suy ra Min Max:....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom