Tìm Max M = xy +yz +2xz

N

nguyenbahiep1

[laTEX](2-\sqrt{3})x^2+\frac{y^2}{2} \geq \sqrt{4-2\sqrt{3}}xy= (\sqrt{3}-1)xy\\ \\ (2-\sqrt{3})z^2+\frac{y^2}{2} \geq \sqrt{4-2\sqrt{3}}zy= (\sqrt{3}-1)zy \\ \\ (\sqrt{3}-1)x^2+ (\sqrt{3}-1)z^2 \geq 2(\sqrt{3}-1)xz[/laTEX]

cộng các vế ta có:

[laTEX]x^2+y^2+z^2 \geq (\sqrt{3}-1)( xy+ zy+2zx) \\ \\ \Rightarrow xy+ zy+2zx \leq \frac{1}{\sqrt{3}-1} = \frac{\sqrt{3}+1}{2}[/laTEX]

dấu = xảy ra khi ........ tự tìm được
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

[laTEX](2-\sqrt{3})x^2+\frac{y^2}{2} \geq \sqrt{4-2\sqrt{3}}\sqrt{xy} = (\sqrt{3}-1)\sqrt{xy} \\ \\ (2-\sqrt{3})z^2+\frac{y^2}{2} \geq \sqrt{4-2\sqrt{3}}\sqrt{zy} = (\sqrt{3}-1)\sqrt{zy} \\ \\ (\sqrt{3}-1)x^2+ (\sqrt{3}-1)z^2 \geq 2(\sqrt{3}-1)\sqrt{xz}[/laTEX]

cộng các vế ta có:

[laTEX]x^2+y^2+z^2 \geq (\sqrt{3}-1)( \sqrt{xy}+ \sqrt{zy}+2\sqrt{zx}) \\ \\ \Rightarrow \sqrt{xy}+ \sqrt{zy}+2\sqrt{zx} \leq \frac{1}{\sqrt{3}-1} = \frac{\sqrt{3}+1}{2}[/laTEX]

dấu = xảy ra khi ........ tự tìm được
Dạ thầy ơi cho em hỏi sao thầy tìm được những con số kia hay vậy ạ................
.., thầy chỉ em với
 
Top Bottom