tìm mã của: :(:(:(:(:(
D datlvmpn 18 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm mã của:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm mã của:
D daodung28 18 Tháng mười hai 2010 #2 datlvmpn said: tìm mã của: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]A= \frac{x}{x^2+4x+4}[/TEX] A max [TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{A}[/TEX]min [TEX]\frac{1}{A}=\frac{x^2+4x+4}{x}=x+\frac{4}{x}+4 \geq 2.\sqrt{x.\frac{4}{x}}+4=8[/TEX] [TEX]\Rightarrow A \leq \frac{1}{8}[/TEX]dấu = xảy ra khi x=2
datlvmpn said: tìm mã của: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]A= \frac{x}{x^2+4x+4}[/TEX] A max [TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{A}[/TEX]min [TEX]\frac{1}{A}=\frac{x^2+4x+4}{x}=x+\frac{4}{x}+4 \geq 2.\sqrt{x.\frac{4}{x}}+4=8[/TEX] [TEX]\Rightarrow A \leq \frac{1}{8}[/TEX]dấu = xảy ra khi x=2
T trydan 18 Tháng mười hai 2010 #3 datlvmpn said: tìm mã của: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{x}{x^2+4x+4}=\frac{x}{(x+2)^2} \leq \frac{x}{8x}=\frac{1}{8}[/TEX] = khi [TEX]x=2[/TEX]
datlvmpn said: tìm mã của: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{x}{x^2+4x+4}=\frac{x}{(x+2)^2} \leq \frac{x}{8x}=\frac{1}{8}[/TEX] = khi [TEX]x=2[/TEX]
H hoa_giot_tuyet 18 Tháng mười hai 2010 #4 trydan said: [TEX]\frac{x}{x^2+4x+4}=\frac{x}{(x+2)^2} \leq \frac{x}{8x}=\frac{1}{8}[/TEX] = khi [TEX]x=2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ui cho em hỏi cái bước [TEX]\leq\frac{x}{8x}[/TEX] đy p/s: đọc xong del hộ e lun
trydan said: [TEX]\frac{x}{x^2+4x+4}=\frac{x}{(x+2)^2} \leq \frac{x}{8x}=\frac{1}{8}[/TEX] = khi [TEX]x=2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ui cho em hỏi cái bước [TEX]\leq\frac{x}{8x}[/TEX] đy p/s: đọc xong del hộ e lun
T trydan 18 Tháng mười hai 2010 #5 hoa_giot_tuyet said: anh ui cho em hỏi cái bước [TEX]\leq\frac{x}{8x}[/TEX] đy p/s: đọc xong del hộ e lun Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uh`! Đó là do ta có bất đẳng thức [TEX](a+b)^2 \geq 4ab[/TEX] Áp dụng ta có [TEX](x+2)^2 \geq 4.x.2=8x \Rightarrow dpcm[/TEX]
hoa_giot_tuyet said: anh ui cho em hỏi cái bước [TEX]\leq\frac{x}{8x}[/TEX] đy p/s: đọc xong del hộ e lun Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uh`! Đó là do ta có bất đẳng thức [TEX](a+b)^2 \geq 4ab[/TEX] Áp dụng ta có [TEX](x+2)^2 \geq 4.x.2=8x \Rightarrow dpcm[/TEX]