Cho A(3;1) , ∆: 3x+4y+1=0 và (C): x²+y²-2x-4y+3=0 Tìm M(a,b) trên (C) sao cho T=a+b đạt Max
N NoahCytus2 Học sinh Thành viên 14 Tháng hai 2020 78 36 26 27 Nam Định THPT Giao Thủy B 6 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A(3;1) , ∆: 3x+4y+1=0 và (C): x²+y²-2x-4y+3=0 Tìm M(a,b) trên (C) sao cho T=a+b đạt Max
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A(3;1) , ∆: 3x+4y+1=0 và (C): x²+y²-2x-4y+3=0 Tìm M(a,b) trên (C) sao cho T=a+b đạt Max
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 6 Tháng tư 2021 #2 Cách làm: xác định tâm I và bán kính R của (C) Xét họ đường thẳng (d): [tex]x+y-T=0[/tex] Đường thẳng (d) có giao điểm với (C) khi và chỉ khi: [tex]d(I;d)\leq R[/tex] Từ đây sẽ tìm ra khoảng min-max của T Reactions: kido2006
Cách làm: xác định tâm I và bán kính R của (C) Xét họ đường thẳng (d): [tex]x+y-T=0[/tex] Đường thẳng (d) có giao điểm với (C) khi và chỉ khi: [tex]d(I;d)\leq R[/tex] Từ đây sẽ tìm ra khoảng min-max của T