Tìm max của $\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}$
L luong9xhi Học sinh mới Thành viên 30 Tháng năm 2018 4 0 1 20 Tuyên Quang Trường THCS ĐÔng Lợi 30 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max của $\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}$ Last edited by a moderator: 30 Tháng năm 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max của $\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}$
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 30 Tháng năm 2018 #2 áp dụng bđt bunhia [tex]\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}\leqslant \sqrt{2(2x-3+5-2x)}=2[/tex] max = 2 khi 2x-3=5-2x<=>x=2 Reactions: Blue Plus
áp dụng bđt bunhia [tex]\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}\leqslant \sqrt{2(2x-3+5-2x)}=2[/tex] max = 2 khi 2x-3=5-2x<=>x=2
Hoàng Đắc Dũng Học sinh Thành viên 5 Tháng một 2018 24 17 29 Nghệ An Trường THPT Đô Lương 3 30 Tháng năm 2018 #3 cosi cho từng căn với 1 được [tex]\sqrt{(2x-3).1} + \sqrt{(5-2x).1}\leq \frac{2x-3+1}{2}+\frac{5-2x+1}{2}=x-1+3-x=2[/tex] dấu = có khi 2x-3=1 và 5-2x=1 ==> x=2 Reactions: Blue Plus and Lucifer0810
cosi cho từng căn với 1 được [tex]\sqrt{(2x-3).1} + \sqrt{(5-2x).1}\leq \frac{2x-3+1}{2}+\frac{5-2x+1}{2}=x-1+3-x=2[/tex] dấu = có khi 2x-3=1 và 5-2x=1 ==> x=2
L luong9xhi Học sinh mới Thành viên 30 Tháng năm 2018 4 0 1 20 Tuyên Quang Trường THCS ĐÔng Lợi 30 Tháng năm 2018 #4 matheverytime said: áp dụng bđt bunhia [tex]\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}\leqslant \sqrt{2(2x-3+5-2x)}=2[/tex] max = 2 khi 2x-3=5-2x<=>x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bn nhiều nha
matheverytime said: áp dụng bđt bunhia [tex]\sqrt{2x-3}+\sqrt{5-2x}\leqslant \sqrt{2(2x-3+5-2x)}=2[/tex] max = 2 khi 2x-3=5-2x<=>x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bn nhiều nha