Tìm max của đoạn thẳng

N

nhoklove8268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi nguời ơi giúp em bài cực trị này với. Em đang cần gấp ! Cảm ơn mọi người

Cho (O;R) một đường thẳng d cố định năm ngoài đường tròn (O) sao d không có điểm chung với đường tròn và khoảng cách từ d tới O nhỏ hơn 2R. Hạ OH vuông góc với d ( H thuộc d ). Lấy điểm M bất kì trên d. Kẻ 2 tiếp tuyến MA và MB của (O) ( A và B là 2 tiếp điểm ). Gọi AB cắt OM và OH lần lượt tại E và K. Tìm giá trị lớn nhất của OE khi M di chuyển.

Sorry lúc sáng mình chép sai đề. Mong mọi người giúp mình với, chiều nay 5h mình phải nộp bài rồi T_T.
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang97

bài này bạn hãy CM OK.OH=OE.OM=OA^2=R^2
như vậy thì OK ko đổi do OH ko đổi mà .@};-@};-

:Dbạn thấy đấy , ta có OE.OM=OA^2=R^2(ko đổi)
vậy thì OE lớn nhất khi OM nhỏ nhất, khi đó thì M trùng với H:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom