Toán 9 Tìm max A =[tex]\frac{ab}{\sqrt{ab+2c}}+\frac{bc}{\sqrt{bc+2a}}+\frac{ca}{\sqrt{ac+2b}}[/tex]

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]A=\frac{ab}{\sqrt{ab+2c}}+\frac{bc}{\sqrt{bc+2a}}+\frac{ca}{\sqrt{ac+2b}}\\ A=\frac{ab}{\sqrt{ab+(a+b+c)c}}+\frac{bc}{\sqrt{bc+(a+b+c)a}}+\frac{ca}{\sqrt{ac+(a+b+c)b}}\\ A=\frac{ab}{\sqrt{(a+c)(b+c)}}+\frac{bc}{\sqrt{(a+c)(a+b)}}+\frac{ca}{\sqrt{(b+c)(a+b)}}[/tex]
Áp dụng BĐT AM- GM ta có:
[tex]A\leq \frac{1}{2}(\frac{ab}{b+c}+\frac{ab}{a+c}+\frac{bc}{a+b}+\frac{bc}{a+c}+\frac{ca}{b+c}+\frac{ca}{a+b})=1[/tex]
[tex]max _{A}=1\Leftrightarrow a = b=c =\frac{2}{3}[/tex]
 
Top Bottom