Toán 8 Tìm mẫu thức chung của các phân thức

phú ĐẠt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
153
435
61
17
Hà Nội
trường học
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
chị chỉ em cái câu E và F vs ạ

Câu e:

$8=2^3$

$12=2^2.3$

$24=2^3.3$

$\Rightarrow$ MTC: $2^3.3=24$

Quy đồng:

$\dfrac{xy}{8}=\dfrac{3xy}{24}$

$\dfrac{yz}{12}=\dfrac{2yz}{24}$

$\dfrac{xz}{24}$

Câu f:

MTC: $12xyz$

Quy đồng:

$\dfrac{xy}{2z}=\dfrac{6x^2y^2}{12xyz}$

$\dfrac{yz}{3x}=\dfrac{4y^2z^2}{12xyz}$

$\dfrac{xz}{4y}=\dfrac{3x^2z^2}{12xyz}$

Anh gửi, nhớ lần sau đăng đúng nội quy box toán nha em
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom