tìm GTNN của hàm số: y=\sqrt{x^{2}+4x+8} + \sqrt{x^{2}-2x+2}
Nguyễn Khánh Ly1605 Học sinh Thành viên 2 Tháng sáu 2018 69 17 36 21 Thái Bình THPT Tây Thụy Anh 8 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của hàm số: y=[tex]\sqrt{x^{2}+4x+8} + \sqrt{x^{2}-2x+2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của hàm số: y=[tex]\sqrt{x^{2}+4x+8} + \sqrt{x^{2}-2x+2}[/tex]
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 8 Tháng mười 2018 #2 [tex]y=\sqrt{(x+2)^2+4}+\sqrt{(1-x)^2+1}\geqslant \sqrt{(x+2+1-x)^2+(2+1)^2}=\sqrt{9+9}=3\sqrt{2}[/tex] cái này em dùng minkowsky ( gg để biết thêm bdtd vecto này ) dấu "=" xảy ra khi [tex]\frac{x+2}{1-x}=\frac{2}{1}=>x=0[/tex] Reactions: Nguyễn Hương Giang .
[tex]y=\sqrt{(x+2)^2+4}+\sqrt{(1-x)^2+1}\geqslant \sqrt{(x+2+1-x)^2+(2+1)^2}=\sqrt{9+9}=3\sqrt{2}[/tex] cái này em dùng minkowsky ( gg để biết thêm bdtd vecto này ) dấu "=" xảy ra khi [tex]\frac{x+2}{1-x}=\frac{2}{1}=>x=0[/tex]