tìm m

T

trungkien1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để đồ thị hàm số [TEX]y= \frac{2x+1}{x-1}[/TEX] cắt đường thẳng [TEX]d: y=x+m [/TEX]tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác IAB có diện tích = 4 với I là tâm đối xứng của đồ thị hàm số trên

giúp mình nhé. cám ơn bạn :)
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

đồ thì hàm nhất biến nhận giao điểm 2 đường tiệm cận làm tâm đối xứng
dễ dàng tìm được tọa độ I(?,?)
dùng phương trình hoành độ giao điểm tìm được 2 điểm A và B theo m cuối cùng dùng công thức S=1/2IAIB=4
 
Top Bottom