Toán 11 Tìm m

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Áp dụng định lí Vi-ét cho phương trình bậc 3 ta có:
[imath]x_1+x_2+x_3=m+1[/imath]
[imath]\rightarrow 3x_2=m+1[/imath]
[imath]\rightarrow x_2=\dfrac{m+1}{3}[/imath]
Thay vào PT trên ta tìm được m=2
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
 
Last edited:

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Áp dụng định lí Vi-ét cho phương trình bậc 3 ta có:
[imath]x_1.x_2.x_3=6[/imath]
[imath]\rightarrow x_2(x_2-1)(x_2+1)=6[/imath]
[imath]\rightarrow x_2^3-x_2-6=0[/imath]
[imath]\rightarrow x_2=2[/imath]
Thay vào PT trên ta tìm được m=2
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
MuHaiWTớ chưa học viet cho pt bậc 3 ý. Tớ học kiểu tách ra 2 phương trình, 1 phương trình bậc 1 và 1 phương trình bậc 2 ý.
 
  • Like
Reactions: MuHaiW
Top Bottom