Toán 12 tìm m

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
landghostNếuΔ>0    z1,z2\Delta' > 0 \implies z_1, z_2 là 2 nghiệm thực. Em gọiz1=a,z2=b    z1ˉ=a,z2ˉ=bz_1 = a, z_2 = b \implies \bar{z_1} = a, \bar{z_2} = b
Từ đó mình suy ra được cái màu vàng thứ nhất
Ở cái thứ hai Δ<0    z1,z2\Delta' < 0 \implies z_1, z_2 là nghiệm phức, mình gọi z1=a+bi    z2=abi    z1ˉ=abi,z2ˉ=a+biz_1= a+ bi \implies z_2 = a - bi \implies \bar{z_1} = a- bi, \bar{z_2} = a+bi
Từ đó mình suy ra được cái màu vàng thứ 2 ( mà cái thứ 2 người ta gõ nhầm xíu em nhé, phải là z1z2=z2z1z_1\cdot z_2 = z_2 \cdot z_1 nhé

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Em tham khảo thêm kiến thức: Số phức
 
Top Bottom