Toán 8 Tìm m

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Nguyễn Chi XuyênBPT 1 tương đương:
x35x2+5x4>0x^3 - 5x^2+ 5x-4 > 0
x34x2(x24x)+(x4)>0\Leftrightarrow x^3-4x^2 - (x^2-4x) +(x-4) > 0
(x4)(x2x+1)>0\Leftrightarrow (x-4)(x^2 -x+1)>0
x2x+1>0x^2-x+1 >0 với mọi x
Nên x>4x >4 (1)
Khi đó, bpt2 tương đương:
(m1)x>52m(m-1)x > 5-2m (2)
Để (1),(2) cùng tập nghiệm
m1>0;52mm1=4m=32\Leftrightarrow m-1 > 0 ; \dfrac{5-2m}{m-1}=4 \Rightarrow m = \dfrac{3}{2}

Ngoài ra mời e tham khảo thêm tại: Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom