Toán 9 Tìm m

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
View attachment 207767
Anh/Chị giúp em với ạ! Cho em xin đáp án để ktra lại thôi, ko cần giải tường minh ;-;
Nguyễn Phan Ánh NguyệtNói qua chút cách làm có gì khác đáp án thì coi lại nha:
Điều kiện có nghiệm này..
Viet ta có: [imath]x_1x_2 = \dfrac{m}{3} ; x_1+x_2 = \dfrac{5}{3}[/imath]
Thay vào biểu thức có thêm: [imath]x_1 - x_2 = \dfrac{1}{3}[/imath]
Giải hệ được [imath]x_1 =1; x_2=\dfrac{2}{3} \Rightarrow m = 2[/imath]
Em thử kiểm tra đáp án nha

Ngoài ra , mời em tham khảo topic Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom