Toán 12 Tìm m

Khánh Chi 2004

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
15
9
21
20
Hà Nội
Thpt Liên Hà

Attachments

  • 1F213D98-46E4-4EA9-ACF9-982F5B42B6E3.jpeg
    1F213D98-46E4-4EA9-ACF9-982F5B42B6E3.jpeg
    19.9 KB · Đọc: 31
  • Like
Reactions: Timeless time

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mọi người giúp em bài 34 với ạ. Em cảm ơn rất nhiều
Bạn để ý, khi phá trị tuyệt, cực trị sẽ đạt tại $x = -2$ hoặc $x = 2$. Khi đó ta có thể xét 3TH: $\dfrac{m}4 < -2$, $-2 \leqslant \dfrac{m}4 \leqslant 2$ và $2 < \dfrac{m}4$.

Trong các TH, GTLN sẽ đạt tại $x = -2$ hoặc $x = 2$. Bạn có thể cho các GTLN này bằng $5$ rồi giải ra $m$, sau đó thử lại cho chắc ăn nhé.

Bạn hãy làm thử nha. Chúc bạn may mắn :D

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom