Toán 12 Tìm m

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 192220
Giúp em cụ thể 2 câu này với ạ
Câu 4
Xét $f(x)=x^3-5x+a$ trên $[0;3]$
$\implies f'(x)=3x^2-5=0 \implies \left[ \begin{array}{l} x=\dfrac53 \\ x=0 \\ \end{array} \right.$
Tính $\left\{ \begin{array}{l}f(0)=a \\f\left ( \dfrac53 \right )=-\dfrac{100}{27}+a \\f(3)=12+a\end{array} \right.$
$\implies \min \underset{[0;3]}{f(x)}=-\dfrac{100}{27}+a$
$\implies \max \underset{[0;3]}{f(x)}=12+a$
$\implies \max y=\max \left \{ \left | -\dfrac{100}{27}+a \right |;\left | 12+a \right | \right \}=16$
$\iff \left[ \begin{array}{l}\left\{ \begin{array}{l} \left | -\dfrac{100}{27}+a \right |=16 \\ \left | -\dfrac{100}{27}+a \right | \geqslant \left | 12+a \right | \end{array} \right.\\\left\{ \begin{array}{l} \left | 12+a \right |=16 \\ \left | 12+a \right | \geqslant \left | -\dfrac{100}{27}+a \right | \end{array} \right.\\ \end{array} \right.$
Đến đây em tự giải tiếp nhé :D


Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom