Toán 12 Tìm m

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài này không có TCN chỉ có TCĐ thôi em nhé
Để đồ thị hàm số có đúng 2 đường TCĐ thì $4x^2+4x-m$ có 2 nghiệm phân biết và có nghiệm khác $-3$
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '=4+4m> 0 & \\ 24-m\neq 0 & \end{matrix}\right.\overset{m\in \left [ -2021;2021 \right ]}{\rightarrow}m\in \left [ 0,2021 \right ]/\left \{ 24 \right \}\Rightarrow[/tex] có 2021 giá trị m thỏa mãn

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D

Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom