Toán 12 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tìm giá trị của m để đường thẳng y= -3x+m cắt đồ thị C: y=(2x+1)/(x-1) tại 2 điểm A,B phân biệt sao cho trọng tâm của tam giác OAB thuộc đường thẳng x-2y-2=0
Giúp em với ạ
pt hoành độ giao điểm: $(-3x+m)(x-1)=2x+1 (x \neq1)$
chuyển về 1 vế thành pt bậc 2: lát áp dụng viet
đầu tiên điều kiện có 2 nghiệm => denta >0
$A(x_1;y_1),B(x_2;y_2)$
trọng tâm OAB $x=\frac{x_1+x_2}{3},y=\frac{y_1+y_2}{3}=\frac{-3(x_1+x_2+2m}{3}$
thay vào pt đường thẳng, rồi giải m là dc, sau đó nhớ đối chiếu đk có TM hay ko là dc nha bạn
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom