Toán 12 Tìm m

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Xét $f'(x) = \dfrac{x^2 + 2x + m}{(x + 1)^2}$

Xét $f'(x) = 0$ thì $m = -x^2 - 2x$, $x \in [1; 2]$

Khi đó bạn kẻ bảng biến thiên của $VP$ để xem biện luận theo $m$. Bạn sẽ nhận ra mình cần xét 3TH: $m \leqslant -8$, $-8 < m < -3$ và $m \geqslant 3$. Mỗi TH sẽ cho ra bảng biến thiên của $f(x)$, từ đó bạn biện luận tiếp là ổn nhé :D

Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể hỏi lại bên dưới. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vddmt3@gmail.com
Top Bottom