Toán 10 Tìm m

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [TEX]A \subset B \Leftrightarrow 10 \leq m-1 \Leftrightarrow m \geq 11[/TEX]
[TEX]A \setminus B \neq \varnothing \Leftrightarrow m-1 < 10 \Leftrightarrow m < 11[/TEX]
2. [TEX]A \subset B \Leftrightarrow B \subset [-4,-1] \vee B \subset (3,10) \Leftrightarrow m+1 \geq -4, m+3 \leq 1 \vee m+1 > 3, m+3 < 10 \Leftrightarrow -3 \leq m \leq -2 \vee 2<m<7 \Leftrightarrow m \in [-3,-2] \cup (2,7)[/TEX]
Vì độ dài của A là 12, độ dài của B là 2 nên [TEX]A \setminus B \neq \varnothing[/TEX]
Ý 3 của bài là như thế nào nhỉ em?
 
Last edited:

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
1. Cho tập A = [4;10]; B= ([tex]- \infty[/tex]; m-1]
Tìm m để A [tex]\subset[/tex] B ; A\B khác 0
2. Cho tập A = [- 4;1] [tex]\bigcup[/tex] (3;10)
B= [m+1;m+3]
Tìm m để A [tex]\subset[/tex] B ; A\B khác 0; A/B khác 0

1.
để A [tex]\subset[/tex] B thì m-1 > = 10 <=> m > = 11
mình nghĩ 0 phải là rỗng chứ hả ?
để A\B khác rỗng thì m-1 < 10 <=> m < 11

bài 2 cứ lm tương tự.
 

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
1. [TEX]A \subset B \Leftrightarrow 10 \leq m-1 \Leftrightarrow m \geq 11[/TEX]
[TEX]A \subminus B \neq \varnothing \Leftrightarrow m-1 < 10 \Leftrightarrow m < 11[/TEX]
2. [TEX]A \subset B \Leftrightarrow B \subset [-4,-1] \vee B \subset (3,10) \Leftrightarrow m+1 \geq -4, m+3 \leq 1 \vee m+1 > 3, m+3 < 10 \Leftrightarrow -3 \leq m \leq -2 \vee 2<m<7 \Leftrightarrow m \in [-3,-2] \cup (2,7)[/TEX]
Vì độ dài của A là 12, độ dài của B là 2 nên [TEX]A \subset B \neq \varnothing[/TEX]
Ý 3 của bài là như thế nào nhỉ em?
ý 3 em ghi nhầm ạ là khác rỗng mới đúng ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì độ dài của [1,3] bằng độ dài của B nên nếu B nằm ở khoảng giữa [TEX][-4,1],(3,10)[/TEX] thì B luôn có ít nhất 1 điểm chung với A.
[TEX]B \setminus A \neq \varnothing \Leftrightarrow m+3 \geq -4 \vee m+1<10 \Leftrightarrow m \geq -7 \vee m<9 \Leftrightarrow m \in [-7,9)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Miracle Twilight
Top Bottom