tim tất cả các gt thực của tham số m để hàm số y=-x^3+3mx^2-6(m^2-2) nb trên khoảng (2;+vc)
D donlaitimminh502@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng mười 2014 2 0 41 6 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim tất cả các gt thực của tham số m để hàm số y=-x^3+3mx^2-6(m^2-2) nb trên khoảng (2;+vc)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim tất cả các gt thực của tham số m để hàm số y=-x^3+3mx^2-6(m^2-2) nb trên khoảng (2;+vc)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 6 Tháng bảy 2021 #2 [tex]y'=-3x^2+6mx=3x(-x+2m)[/tex] Để hàm nghịch biến trên [TEX](2,+\infty)[/TEX] thì [TEX]y'<0 \forall x \in (2,+\infty)[/TEX] Điều đó tương đương với [TEX]-x+2m < 0 \forall x \in (2,+\infty) \Leftrightarrow m \leq 1[/TEX] Reactions: Nguyễn Linh_2006, Tạ Hữu Long, anbinhf and 1 other person
[tex]y'=-3x^2+6mx=3x(-x+2m)[/tex] Để hàm nghịch biến trên [TEX](2,+\infty)[/TEX] thì [TEX]y'<0 \forall x \in (2,+\infty)[/TEX] Điều đó tương đương với [TEX]-x+2m < 0 \forall x \in (2,+\infty) \Leftrightarrow m \leq 1[/TEX]