Toán 10 tìm m

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi điểm bất kì ngoài đường tròn là A, O là tâm của (C). Ta thấy [TEX]R=1[/TEX]
Để 2 tiếp tuyến AB, AC với (C) tạo nhau thành 1 góc 60 độ thì [TEX]OA=2R=2[/TEX].
Từ đó tập hợp các điểm A thỏa mãn 2 tiếp tuyến với (C) từ A tạo nhau thành 1 góc 60 độ là đường tròn tâm O, bán kính là 2.
Tập hợp điểm A thỏa mãn là đường tròn (C'): [TEX]x^2+y^2=4[/TEX]
Yêu cầu bài toán là tìm m sao cho đường thẳng [TEX](d):y=m[/TEX] cắt (C') tại 2 điểm phân biệt.
[tex]\Leftrightarrow d_{O/(d)}=|m| < 2\Leftrightarrow -2 < m < 2[/tex]
 
Top Bottom