@Mộc Nhãn @KaitoKidaz
N NikolaTesla Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng một 2019 273 102 86 Nghệ An THCS 19 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @Mộc Nhãn @KaitoKidaz Reactions: Phạm Tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @Mộc Nhãn @KaitoKidaz
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng mười hai 2020 #2 Giải theo tham số m ta có nghiệm [tex](x,y)=(m,m+1)\Rightarrow x^2+y^2=2m^2+2m+1=2(m+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]m=-\frac{1}{2}[/tex]
Giải theo tham số m ta có nghiệm [tex](x,y)=(m,m+1)\Rightarrow x^2+y^2=2m^2+2m+1=2(m+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]m=-\frac{1}{2}[/tex]