Toán 9 tìm m

queminhduc05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2020
40
9
21
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
cho pt: x^2-2(m+1)x+m^2+2=0 . tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt thỏa mãn : | x1^4 - x2^4 | = 16m^2+ 64m .
giúp mình với ạ
.
Ta có : [tex]\Delta '=[-(m+1)^2)]-(m^2+2)=m^2+2m+1-m^2-2=2m-1.[/tex].
Để pt có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]m>\frac{1}{2}[/tex].
Ta sử dụng Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m+1) & \\ x_{1}x_{2}=m^2+2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Có: [tex]x_{1}^4-x_{2}^4=(x_{1}^2+x_{2}^2)(x_{1}-x_{2})(x_{1}+x_{2})=[(x_{1}+x_{2})^2-2x_{1}x_{2}](x_{1}+x_{2})\sqrt{(x_{1}+x_{2})^2-4x_{1}x_{2}}[/tex].
Xong ùi thay cái Viet vô hết coi, tui nghĩ là ra á :vv
 
Top Bottom