Toán 10 Tìm m

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với [tex]2m+2\leq m+1\Leftrightarrow m\leq -1[/tex] thì [TEX]A \cap B = \varnothing[/TEX](t/m)
Với [TEX]m > -1[/TEX] ta có: [tex]A\cap B=(m+1,2m+2)\subset (-1,3)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+1\geq -1 & \\ 2m+2\leq 3 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\geq -2\\ m\leq \frac{1}{2} \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in [-2,\frac{1}{2}][/tex]
Vậy [TEX]m \leq \frac{1}{2}[/TEX] thỏa mãn.
 
Top Bottom