Toán 10 Tìm M

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
2b
PT hoành độ giao điểm: $x^2+(m+2)x-m-4=0$
Để $d$ cắt $(P)$ tại 2 điểm phân biệt nằm cùng phía với trục tung thì:
[tex]\left\{\begin{matrix} & \Delta >0 & \\ & P<0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & (m+2)^2+4(m+4)>0 & \\ & -m-4<0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow m>-4[/tex]
Vậy không có giá trị nào của $m$ thỏa mãn
3
a.
[tex]G(\frac{4}{3};\frac{5}{3})[/tex]
b.
[tex]D(a;b)[/tex]
$ABCD $ là hình bình hành nên:
[tex]\overrightarrow {AB}=\overrightarrow {DC}\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} & 3-a=3 & \\ & 2-b=-5 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow D(0;7)[/tex]
c.
$E(x;y)$
Theo đề có luôn:
[tex]\left\{\begin{matrix} & x+1=3.1-5.3 & \\ & y-4=3.3-5.(-5)& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow E(-13;38)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoang Anh Tus

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
2b
PT hoành độ giao điểm: $x^2+(m+2)x-m-4=0$
Để $d$ cắt $(P)$ tại 2 điểm phân biệt nằm cùng phía với trục tung thì:
[tex]\left\{\begin{matrix} & \Delta >0 & \\ & P<0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & (m+2)^2+4(m+4)>0 & \\ & -m-4<0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow m>-4[/tex]
Vậy không có giá trị nào của $m$ thỏa mãn
3
a.
[tex]G(\frac{4}{3};\frac{5}{3})[/tex]
b.
[tex]D(a;b)[/tex]
$ABCD $ là hình bình hành nên:
[tex]\overrightarrow {AB}=\overrightarrow {DC}\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} & 3-a=3 & \\ & 2-b=-5 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow D(0;7)[/tex]
c.
$E(x;y)$
Theo đề có luôn:
[tex]\left\{\begin{matrix} & x+1=3.1-5.3 & \\ & y-4=3.3-5.(-5)& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow E(-13;38)[/tex]
cho em hỏi sao câu 3a ra kết quả như vậy ạ
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cho em hỏi sao câu 3a ra kết quả như vậy ạ
Công thức trong SGK mà bạn: tam giác $ABC$ có $A(x_1;y_1) ; B(x_2;y_2) ; C(x_3;y_3)$ thì trọng tâm $G$ có tọa độ [tex]G(\frac{x_1+x_2+x_3}{3};\frac{y_1+y_2+y_3}{3})[/tex]
 
  • Like
Reactions: God of dragon

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
2b
PT hoành độ giao điểm: $x^2+(m+2)x-m-4=0$
Để $d$ cắt $(P)$ tại 2 điểm phân biệt nằm cùng phía với trục tung thì:
[tex]\left\{\begin{matrix} & \Delta >0 & \\ & P<0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & (m+2)^2+4(m+4)>0 & \\ & -m-4<0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow m>-4[/tex]
Vậy không có giá trị nào của $m$ thỏa mãn
3
a.
[tex]G(\frac{4}{3};\frac{5}{3})[/tex]
b.
[tex]D(a;b)[/tex]
$ABCD $ là hình bình hành nên:
[tex]\overrightarrow {AB}=\overrightarrow {DC}\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} & 3-a=3 & \\ & 2-b=-5 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow D(0;7)[/tex]
c.
$E(x;y)$
Theo đề có luôn:
[tex]\left\{\begin{matrix} & x+1=3.1-5.3 & \\ & y-4=3.3-5.(-5)& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow E(-13;38)[/tex]
em cũng chưa hiểu câu B cho lắm anh ạ ,anh có thể giải thích được không ạ
 
  • Like
Reactions: Hanna Rin
Top Bottom