Toán 11 tìm m

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

116802537_576410533054697_4234293673898484844_n.jpg

mọi người giúp em phần 3 với ạ, em cảm ơn.
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\Leftrightarrow -4sin^22x+sin2x+5=4m[/tex]
Từ đường tròn lượng giác, để pt đã cho có 3 nghiệm pb thì [tex]-4t^2+t+5=4m[/tex] có 2 nghiệm pb thỏa mãn [tex]-\frac{1}{2}\leq t_{1}<\frac{1}{2}\leq t_{2}<1[/tex]
Vẽ đồ thị hàm [tex]-4t^2+t+5[/tex] ta thấy [tex]\frac{7}{2}\leq 4m\leq \frac{9}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[tex]\Leftrightarrow -4sin^22x+sin2x+5=4m[/tex]
Từ đường tròn lượng giác, để pt đã cho có 3 nghiệm pb thì [tex]-4t^2+t+5=4m[/tex] có 2 nghiệm pb thỏa mãn [tex]-\frac{1}{2}\leq t_{1}<\frac{1}{2}\leq t_{2}<1[/tex]
Vẽ đồ thị hàm [tex]-4t^2+t+5[/tex] ta thấy [tex]\frac{7}{2}\leq 4m\leq \frac{9}{2}[/tex]
có cả TH t2=1 và 1/2<t1<1 nữa ạ ?
 
Top Bottom