Toán 11 Tìm m

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
View attachment 159413
Anh chị hướng dẫn giúp em với ạ, em cảm ơn
Bậc 1 thì bạn chú ý điều kiện của sinx và cosx là năm trong đoạn [-1;1], biến đổi là được
a.[tex]PT\Leftrightarrow sin(x+\frac{\pi}{3})=\frac{5+2m}{3}[/tex]
Để PT có nghiệm thì [tex]-1\leq \frac{5+2m}{3}\leq 1[/tex] là xong
b.[tex]PT\Leftrightarrow (m-1)cosx=m[/tex]
Với m=1 thì PT vô nghiệm
Với m khác 1 thì [tex]PT\Leftrightarrow cosx=\frac{m}{m-1}[/tex]
Để PT có nghiệm thì [tex]-1\leq\frac{m}{m-1}\leq 1[/tex] , done :)
 
  • Like
Reactions: Tạ Hữu Long
Top Bottom