Toán 10 Tìm m

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
21
Hải Phòng
THPT chưa có tên
$mx^2-10x-5\geq 0$ vô nghiện
$\Rightarrow mx^2-10x-5< 0 $ có nghiện với mọi x thuộc R
$\left\{\begin{matrix}
m< 0 & & \\
\delta < 0 & &
\end{matrix}\right.$
$\left\{\begin{matrix}
m< 0 & & \\
100+20m< 0 & &
\end{matrix}\right.$ tìm đc $m< -5$
b, $mx^2-4(m-1)x+m-5\leq 0 $
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
m< 0 & & \\
3m^2-3m+4\leq 0 & &
\end{matrix}\right.$
phần cuối giành cho chú làm nốt nhá
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
$mx^2-10x-5\geq 0$ vô nghiện
$\Rightarrow mx^2-10x-5< 0 $ có nghiện với mọi x thuộc R
$\left\{\begin{matrix}
m< 0 & & \\
\delta < 0 & &
\end{matrix}\right.$
$\left\{\begin{matrix}
m< 0 & & \\
100+20m< 0 & &
\end{matrix}\right.$ tìm đc $m< -5$
b, $mx^2-4(m-1)x+m-5\leq 0 $
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
m< 0 & & \\
3m^2-3m+4\leq 0 & &
\end{matrix}\right.$
phần cuối giành cho chú làm nốt nhá
Câu b đáp án cuối cùng là m<0 nhỉ.
 
  • Like
Reactions: Tạ Hữu Long
Top Bottom