Toán 9 Tìm m

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
C1:Ta thấy: [tex]AC=\sqrt{(m+1)^2+4},BC=\sqrt{(m-2)^2+9},AC=\sqrt{(-1-2)^2+(2-3)^2}=\sqrt{10}\Rightarrow AB+AC+BC=\sqrt{(m+1)^2+4}+\sqrt{(m-2)^2+9}+\sqrt{10}=\sqrt{(m+1)^2+4}+\sqrt{(2-m)^2+9}+\sqrt{10}\geq \sqrt{(m+1+2-m)^2+(2+3)^2}+\sqrt{10}=\sqrt{34}+\sqrt{10}[/tex]
C2: Chu vi ABC nhỏ nhất khi AC + BC nhỏ nhất.
Lấy A' đối xứng với Ox, AC + BC = A'C + BC [TEX]\geq A'B[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
C1:Ta thấy: [tex]AC=\sqrt{(m+1)^2+4},BC=\sqrt{(m-2)^2+9},AC=\sqrt{(-1-2)^2+(2-3)^2}=\sqrt{10}\Rightarrow AB+AC+BC=\sqrt{(m+1)^2+4}+\sqrt{(m-2)^2+9}+\sqrt{10}=\sqrt{(m+1)^2+4}+\sqrt{(2-m)^2+9}+\sqrt{10}\geq \sqrt{(m+1+2-m)^2+(2+3)^2}+\sqrt{10}=\sqrt{34}+\sqrt{10}[/tex]
C2: Chu vi ABC nhỏ nhất khi AC + BC nhỏ nhất.
Lấy A' đối xứng với Ox, AC + BC = A'C + BC [TEX]\geq A'B[/TEX]
 
Last edited:

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
[/QUOTE
C1:Ta thấy: [tex]AC=\sqrt{(m+1)^2+4},BC=\sqrt{(m-2)^2+9},AC=\sqrt{(-1-2)^2+(2-3)^2}=\sqrt{10}\Rightarrow AB+AC+BC=\sqrt{(m+1)^2+4}+\sqrt{(m-2)^2+9}+\sqrt{10}=\sqrt{(m+1)^2+4}+\sqrt{(2-m)^2+9}+\sqrt{10}\geq \sqrt{(m+1+2-m)^2+(2+3)^2}+\sqrt{10}=\sqrt{34}+\sqrt{10}[/tex]
C2: Chu vi ABC nhỏ nhất khi AC + BC nhỏ nhất.
Lấy A' đối xứng với Ox, AC + BC = A'C + BC [TEX]\geq A'B[/TEX]
bạn giải thích kỹ phần chỗ bất đẳng thức ở cách 1 được không ạ?
 
Top Bottom