Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Khải KIllar

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ĐK: [tex]\Delta '=(2m-3)^2-(m-2)(5m-6)=-m^2+4m-3=-(m-1)(m-3)\geq 0\Rightarrow 1\leq m\leq 3[/tex]
[TEX]x_1+x_2+x_1x_2=\frac{2(3-2m)}{m-2}+\frac{5m-6}{m-2}=\frac{m}{m-2} > 2013 \Rightarrow \frac{m}{m-2}-2013 > 0 \Rightarrow \frac{-2012m+4026}{m-2} > 0 \Rightarrow (m-2)(4026-2012m) > 0 \Rightarrow 2 < m < \frac{2013}{1006}[/TEX]
 
Top Bottom