Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Từ 2 BPT cuối ta có [TEX]m > \frac{3}{2}[/TEX]
Bây giờ kết hợp với BPT 1 xem điều kiện nào của m thỏa mãn. Đương nhiên ta loại [tex]m < \frac{-3-\sqrt{33}}{6}[/tex]
Mà [tex]\frac{3}{2}> \frac{\sqrt{33}-3}{6}\Rightarrow m> \frac{3}{2}[/tex] thỏa mãn.
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Tính sai $\Delta'$ rồi nhé
$\Delta' = (m-1)^2 - (2m^2-5m+3) = m^2 - 2m + 1 - 2m^2 + 5m - 3 = -m^2 +3m - 2$
Từ 2 BPT cuối ta có [TEX]m > \frac{3}{2}[/TEX]
Bây giờ kết hợp với BPT 1 xem điều kiện nào của m thỏa mãn. Đương nhiên ta loại [tex]m < \frac{-3-\sqrt{33}}{6}[/tex]
Mà [tex]\frac{3}{2}> \frac{\sqrt{33}-3}{6}\Rightarrow m> \frac{3}{2}[/tex] thỏa mãn.
Sửa lại tí nhé
[tex]\left\{\begin{matrix} 1< m< 2 & & \\ m> 1 & & \\ m< 1, m> \frac{3}{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Giúp mình khúc cuối với
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vẫn như trên từ 2 BPT cuối ta có [tex]m> \frac{3}{2}[/tex]
Mà [tex]1< m< 2\Rightarrow \frac{3}{2}< m< 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom