Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Để BPT trên vô nghiệm thì [tex]\left\{\begin{matrix} m< 0\\ \Delta '=(m+1)^2-m(3m+1)=-2m^2+m+1< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< 0\\ (m-1)(-2m-1)< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< 0\\ m> 1 hoặc m< -\frac{1}{2} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m< -\frac{1}{2}[/tex]
Chị xem lại với ạ.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom