Giúp mình câu e với, trình bày nữa nhé Tiêu đề lỡ đánh sai, ai sửa hộ với ạ
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 29 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu e với, trình bày nữa nhé Tiêu đề lỡ đánh sai, ai sửa hộ với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu e với, trình bày nữa nhé Tiêu đề lỡ đánh sai, ai sửa hộ với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng tư 2020 #2 [tex]x^4-2x^2-63\leq 0\Leftrightarrow (x^2-9)(x^2+7)\leq 0\Leftrightarrow x^2-9\leq 0\Leftrightarrow (x-3)(x+3)\leq 0\Leftrightarrow -3\leq x\leq 3[/tex]
[tex]x^4-2x^2-63\leq 0\Leftrightarrow (x^2-9)(x^2+7)\leq 0\Leftrightarrow x^2-9\leq 0\Leftrightarrow (x-3)(x+3)\leq 0\Leftrightarrow -3\leq x\leq 3[/tex]
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 29 Tháng tư 2020 #3 Mộc Nhãn said: [tex]x^4-2x^2-63\leq 0\Leftrightarrow (x^2-9)(x^2+7)\leq 0\Leftrightarrow x^2-9\leq 0\Leftrightarrow (x-3)(x+3)\leq 0\Leftrightarrow -3\leq x\leq 3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm sao em phân tích ra được thế hả em, từ pt bậc bốn ra tích 2 cái bậc hai ấy
Mộc Nhãn said: [tex]x^4-2x^2-63\leq 0\Leftrightarrow (x^2-9)(x^2+7)\leq 0\Leftrightarrow x^2-9\leq 0\Leftrightarrow (x-3)(x+3)\leq 0\Leftrightarrow -3\leq x\leq 3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm sao em phân tích ra được thế hả em, từ pt bậc bốn ra tích 2 cái bậc hai ấy
Mansunshine Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 326 368 76 20 TP Hồ Chí Minh Trường THCS Phước Vĩnh An 29 Tháng tư 2020 #4 Đặt t=x^2(t lớn hơn hoặc = 0) Bpt <=> t^2-2t-63<0 <=> -7<t<9 Giao vs đk của t <=> [tex]0\leq t< 9[/tex] <=> [tex]0\leq x^{2}< 9[/tex] <=> [tex]x^{2}\geq 0[/tex] ( luôn đúng ) và [tex]x^{2}< 9[/tex] => -3<x<3 Reactions: Quyenhoang233, minhloveftu and 7 1 2 5
Đặt t=x^2(t lớn hơn hoặc = 0) Bpt <=> t^2-2t-63<0 <=> -7<t<9 Giao vs đk của t <=> [tex]0\leq t< 9[/tex] <=> [tex]0\leq x^{2}< 9[/tex] <=> [tex]x^{2}\geq 0[/tex] ( luôn đúng ) và [tex]x^{2}< 9[/tex] => -3<x<3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng tư 2020 #5 landghost said: Làm sao em phân tích ra được thế hả em, từ pt bậc bốn ra tích 2 cái bậc hai ấy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ở đây chị đặt [TEX]x^2=t[/TEX] thì BPT t có bậc 2 liền nha chị. Kiểu như phương trình trùng phương á. Reactions: minhloveftu
landghost said: Làm sao em phân tích ra được thế hả em, từ pt bậc bốn ra tích 2 cái bậc hai ấy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ở đây chị đặt [TEX]x^2=t[/TEX] thì BPT t có bậc 2 liền nha chị. Kiểu như phương trình trùng phương á.