Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90893486_244761486699393_214707592675459072_n.jpg

Mọi người giúp em với được không ạ? em cảm ơn
 

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
để denta và d cắt tại 2 điểm pb
<=> b^2 -4ac >0 hay m^2 +4 >0 mọi m
theo viet xa + xb = m
xa * xb = -1
có (ya -1)(yb -1) =-4
mà ya = xa^2 ; yb = xb^2
<=> xa^2 * xb^2 - xa^2 -xb^2 +1 =-4
<=> (xa *xb)^2 - (xa +xb)^2 + 2xaxb +1 = -4
thế vào pt trở thành : m^2 = 5 <=> m = [tex]\sqrt{5}[/tex] ; [tex]-[/tex]
 
Top Bottom