Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90985027_521056902104331_4657432690054660096_n.jpg

Mọi người giúp em với được không ạ? em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Phạm Đình Tài

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
90540185_2668945603233138_7285527499214159872_n.jpg

91056298_650973152364440_4593318225713823744_n.jpg

90695212_2541601009434441_3755633916040445952_n.jpg

90758454_2591376817809811_8980741414384041984_n.jpg

91028663_638905873322653_5288278006182182912_n.jpg

91084378_213437783303951_3897106844530769920_n.jpg

91226459_226174371934870_5245504139118510080_n.jpg

91226459_226174371934870_5245504139118510080_n.jpg

91169382_237406164057003_5404160179493142528_n.jpg

91106339_593085074619493_3147667830569172992_n.jpg


90556492_635301257307610_7944064659932315648_n.jpg

mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơnnn =(
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 5: (Thông hiểu)
[tex]5\sqrt{x-1}=x+5[/tex]
<=>[tex]\sqrt{x-1}=\frac{x+5}{5}[/tex]
<=>[tex]x-1=\frac{(x+5)^{2}}{25}[/tex]
<=>25x-25=x[tex]^{2}[/tex]+10x+25
<=>-x[tex]^{2}[/tex]+15x-50=0
[tex]\Delta =b^{2}-4ac[/tex] =15[tex]^{2}[/tex] -4.(-1).(-50)=25
[tex]\sqrt{\Delta }=\sqrt{121}[/tex] =5
Vì [tex]\Delta >0[/tex] nên pt có 2 nghiệm phân biệt:
x1=[tex]\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]=[tex]\frac{-15+5}{2.(-1)}[/tex]=5
x2=[tex]\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}=\frac{-15-5}{2.(-1)}[/tex]=10

Câu 3: (Nhận biết)
[tex]x-7\sqrt{x}+12=0[/tex]
<=>[tex]\sqrt{x}=\frac{-x-12}{-7}[/tex]
<=>[tex]x=\frac{x^{2}+24x+144}{49}[/tex]
<=>49x=[tex]x^{2}[/tex]+24x+144
<=>-[tex]x^{2}[/tex]+25x-144=0
[tex]\Delta =b^{2}-4ac=25^{2}-4.(-1).(-144)=49[/tex]
Vì [tex]\Delta[/tex]>0 nên pt có 2 nghiệm phân biệt
x1=[tex]\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]=[tex]\frac{-25+7}{2.(-1)}[/tex]=9
x2=[tex]\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}=\frac{-25-7}{2.(-1)}[/tex]=16

Câu 2: (nhận biết)
[tex]\frac{x+3}{x(x-1)}+\frac{3}{x}=\frac{2-x}{x-1}[/tex]
<=>x+3+3x-3=2x-[tex]x^{2}[/tex]
<=>[tex]x^{2}[/tex]+2x=0
<=>x(x+2)=0
(*)x=0
(*)x+2=0
<=>x=-2

90540185_2668945603233138_7285527499214159872_n.jpg

91056298_650973152364440_4593318225713823744_n.jpg

90695212_2541601009434441_3755633916040445952_n.jpg

90758454_2591376817809811_8980741414384041984_n.jpg

91028663_638905873322653_5288278006182182912_n.jpg

91084378_213437783303951_3897106844530769920_n.jpg

91226459_226174371934870_5245504139118510080_n.jpg

91226459_226174371934870_5245504139118510080_n.jpg

91169382_237406164057003_5404160179493142528_n.jpg

91106339_593085074619493_3147667830569172992_n.jpg


90556492_635301257307610_7944064659932315648_n.jpg

mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơnnn =(
Câu 15: (Vận dụng cao)
[tex]\frac{1}{x-1\sqrt{x^{2}-2x+5}}+\frac{1}{x-1\sqrt{x^{2}-2x+5}}=1[/tex]
<=>2=[tex]x+1+\sqrt{x^{2}-2x+5}[/tex]
<=>(x-3)[tex]^{2}=x^{2}-2x+5[/tex]
<=>x[tex]^{2}[/tex]-6x+9=x[tex]^{2}[/tex]
<=>-4x=-4
<=>x=1
Câu 7: (Thông hiểu)
[tex]\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-4}[/tex]
<=>[tex]\frac{2x}{x^{2}-1}=\frac{-1}{x-4}[/tex]
<=>2x[tex]^{2}[/tex] -8x=1-x[tex]^{2}[/tex]
<=>3x[tex]^{2}[/tex] -8x-1=0
[tex]\Delta =b^{2}-4ac[/tex] =(-8)[tex]^{2}[/tex] -4.3.(-1)=76
Vì [tex]\Delta >0[/tex] nên pt có 2 nghiệm phân biệt:
x1=[tex]\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]=[tex]\frac{-(-8)+\sqrt{76}}{2.3}[/tex]=[tex]\frac{8+\sqrt{76}}{6}[/tex]
x2=[tex]\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}=\frac{-(-8)-\sqrt{76}}{2.3}[/tex]= [tex]\frac{8-\sqrt{76}}{6}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Awet nina
Top Bottom