Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

91570087_727970837608999_5279731652623335424_n.jpg

Mọi người giúp em với được không ạ? em cảm ơn
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Tự tìm delta nhé.
Áp dụng định lý Viete ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-4m-1 & \\x_{1}.x{2}=2m-8 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào ta được: [tex]A=(x_{1}+x_{2})^2-4x_{1}x_{2}=(-4m-1)^2-4(2m-8)=16m^2+33\geq 33[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]m = 0[/TEX]
 
Top Bottom