Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

91003307_1784217205048697_7181148815984951296_n.jpg

Mọi người giúp em với được không ạ? em cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét phương trình hoành độ: [tex]x^2=(1-m)x-5m+6\Leftrightarrow x^2+(m-1)x+5m-6=0[/tex]
Áp dụng định lí Vi-ét ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=1-m\\ x_1x_2=5m-6 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_1+x_2=1-m\\ 4x_1+3x_2=1\\ x_1x_2=5m-6 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_1=3m-2\\ x_2=3-4m\\ x_1x_2=5m-6 \end{matrix}\right.\Rightarrow (3m-2)(3-4m)=5m-6[/tex]
 
Top Bottom