Toán 9 Tìm m

Thùy Trang 2202

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
17
4
21
19
Đắk Lắk
Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình: [tex]\left\{\begin{matrix} 3x + (m-1)y = 12 & \\(m-1)x+12y = 24 & \end{matrix}\right.[/tex]
a. Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất thỏa mãn [tex]x+y=1[/tex]
b. Tìm m nguyên để hệ có nghiệm duy nhất là nghiệm nguyên .
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hệ có nghiệm tổng quát: [tex]\left\{\begin{matrix} x=\frac{24}{m+5}\\ y=\frac{12}{m+5} \end{matrix}\right.[/tex]
a) Bạn thế vào x+y=1 để tìm m.
b) Bạn tìm m để m+5 là ước của 12 là được.
 
Top Bottom